Chào mừng quý vị đến với website NỐT TRẦM của Phạm Thị Tường Lang

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > TIN TỨC- SỰ KIỆN >

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào dạy tiểu học

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào dạy tiểu học
Đăng bởi:http://www.gdtd.vn.Ngày đăng:28/08/2012.Đã xem:21 lượt.
(GD&TĐ)-Năm học tới, đối với giáo dục tiểu học sẽ tập trung đổi mới, tiếp tục ứng dụng CNTT, trong đó có việc đưa CNTT vào giảng dạy môn tự nhiên xã hội. Ông Lê Tiến Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết tại hội nghị sơ kết đánh giá dự án Skycare – Khoa học sống động trong mắt em với sự tham dự của đại diện 25 sở GD&ĐT.
cvcvc
Hội nghị sơ kết đánh giá dự án Skycare – Khoa học sống động trong mắt em. Ảnh: gdtd.vn

Về việc đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT trong giảng dạy qua bộ đĩa Skycare đối với môn tự nhiên xã hội, ông Lê Tiến Thành nhận định, tổng thể, bộ đĩa đã tích cực đổi mới phương pháp giáo dục, đến được với các em học sinh, chất lượng chuyên môn đảm bảo, phù hợp với việc đổi mới, ứng dụng CNTT trong nhà trường; đồng thời lưu ý, trong quá trình triển khai phải hấp dẫn học sinh, nhà trường nhưng vẫn phải đặt lợi ích học sinh lên trên để đảm bảo tính bền vững.

Dự án Skycare nằm trong hoạt động khuyến khích xã hội hóa và đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT trong giảng dạy tiểu học dưới dạng đĩa DVD chia thành nhiều bài học dựa trên chương trình sách giáo khoa môn tự nhiên, xã hội. Một bộ cho mỗi khối lớp gồm ba đĩa DVD có các nội dung bằng hình ảnh, thước phim sống động nhằm giúp các em học sinh phát triển tư duy sáng tạo, nắm nhanh, chắc kiến thức, thật sự hứng thú với môn học, đồng thời, chủ động, tích cực trong quá trình học tập trên lớp.

Trong đợt triển khai dự án Skycare và sân chơi Festival “Khám phá khoa học cùng Skycare” năm học 2011 – 2012, bộ giáo trình DVD này đã giành được nhiều phản hồi tích cực. Học sinh có thể chủ động trong học tập, tiếp thu kiến thức trên lớp cũng như tại gia đình, tiết kiệm tối đa thời gian học bài, không cần đọc, ghi chép nhiều mà vẫn nhớ lâu, giảm tải chương trình học nặng tính lý thuyết.

Cùng với đó, fstival “Khám phá khoa học cùng Skycare” đã nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình của 25 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó hàng nghìn trường tiểu học đã có học sinh tham gia.
 

Hiếu Nguyễn

 

Nhắn tin cho tác giả
Phạm Thị Tường Lang @ 16:35 29/08/2012
Số lượt xem: 372
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến